Một không gian nội thất đẹp, sang trọng, tinh tế, sẽ làm tôn lên vẻ đẹp, tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành các bước thiết kế nội thất bạn cần lưu ý một số điều: Chi phí thiết kế nội thất hiện nay ra sao? Đơn vị thiết kế nội thất nào tốt nhất? Những lưu ý nào khi thiết kế nội thất? Qua bài viết dưới đây sẽ giải quyết tất cả những lo lắng của bạn.

Chi phí thiết kế

Việc tham khảo các chi phí thiết kế nội thất các không gian khác nhau rất quan trọng để dự toán chi phí để chi trả cho thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi phí thiết kế nội thất hiện nay:

Chi phí thiết kế nội thất quán cà phê

 • Diện tích 70-100m2: 180 nghìn đồng/m2.
 • Diện tích 100-300m2: 170 nghìn đồng/m2.
 • Diện tích 300-500m2: 150 nghìn đồng/m2.
 • Diện tích 500-1000m2: 120 nghìn đồng/m2.

Chi phí thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố

 • Gói 3D cơ bản phong cách hiện đại: 100 nghìn đồng/m2.
 • Gói 3D cơ bản phong cách cổ điển: 120 nghìn đồng/m2.
 • Gói đầy đủ phong cách hiện đại: 150 nghìn đồng/m2.
 • Gói đầy đủ phong cách cổ điển: 200 nghìn đồng/m2.

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

 • Thiết kế nội thất văn phòng chung: 160 nghìn đồng/m2.
 • Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp: 200 nghìn đồng/m2.

Chi phí thiết kế nội thất Showroom

 • Diện tích dưới 1000m2: 160 nghìn đồng/m2.
 • Diện tích từ 100-180m2: 140 nghìn đồng/m2.
 • Diện tích từ 180-300m2: 130 nghìn đồng/m2.

Tìm kiếm đơn vị thi công thiết kế

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công thiết kế với giá cả vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có những phong cách riêng, sáng tạo riêng về không gian nội thất.

Trước khi tìm kiếm đơn vị thiết kế, bạn cần tìm hiểu rõ về nơi mà mình chọn, về độ uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị thi công thiết kế đó. Tìm các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đề nghị các hợp đồng rõ ràng, cụ thể chuyên nghiệp.

Từ điều kiện kinh tế của bản thân mà tìm kiếm các gói thi công thiết kế phù hợp nhất. Nên tham khảo các đánh giá từ những khách hàng trước của đơn vị thi công thiết kế đó, để có lựa chọn thích hợp.

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế trên những tiêu chí nào?

Việc thuê một đơn vị thi công thiết kế là hết sức quan trọng khi bạn muốn thiết kế nội thất. Tuy nhiên cần đặt ra những tiêu chí để việc lựa chọn đơn vị thiết kế trở nên dễ dàng và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Kinh nghiệm thiết kế và năng lực của đơn vị thi công. Nếu đơn vị đó có những kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm sẽ mang đến cho bạn nhiều kiểu thiết kế độc đáo, giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh.

Chi phí thiết kế nội thất. Tùy vào mục đích và ngân sách mà chọn đơn vị thiết kế có giá cả phù hợp. Nên tham khảo giá nhiều nơi, từ nhiều người để lựa chọn đơn vị thiết kế hợp lý, tránh lãng phí phát sinh

Độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế. Tham khảo những đánh giá, bình luận của những khách hàng đi trước, khảo sát độ uy tín của công ty để tránh nhiều vấn đề phát sinh.

Ý tưởng thiết kế có sáng tạo không? Nếu một đơn vị thiết kế cứ lặp lại những kiểu thiết kế cũ sẽ gây nhàm chán cho khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất

Với bất kỳ lĩnh vực nào, cũng có những nguyên tắc mà bạn cần tuân theo. Kiến trúc sư và gia chủ cần để ý một số lưu ý sau trong thiết kế nội thất để tạo ra một căn nhà hoàn hảo nhất:

Lựa chọn phong cách thiết kế

Một số gia chủ hiện nay ưa thích kiểu trang trí nội thất cổ điển với những hoa văn cầu kỳ, đồ nội thất mang hơi hướng sang trọng, tinh tế. Nét thiết kế tân cổ điển sẽ thiên về sự đơn giản hơn, chú trọng đường nét, hình khối, đồ nội thất bớt rườm rà, chú trọng tính tiện dụng. 

Đa phần ngày nay người ta ưa chuộng lối thiết kế hiện đại, đồ nội thất tối giản, đa năng, kết hợp với các vật trang trí từ thiên nhiên: cây cảnh, đồ gỗ…Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ đem đến một không gian nội thất riêng biệt. 

Sự hài hòa trong thiết kế

Khi trang trí nội thất, cần chú ý đến không gian xung quanh để lựa chọn những đồ nội thất cho phù hợp để tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà. Dù cho đồ nội thất đó bạn có thích đến đâu nhưng khi đặt vào không gian chung mà mỗi thứ mỗi kiểu sẽ gây sự xáo trộn, rối mắt, sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của căn nhà và giá trị của đồ nội thất. Một không gian đẹp là hài hòa giữa đồ nội thất, độ lớn của không gian, màu sắc trang trí, phong cách thiết kế…

Tạo điểm nhấn

Một không gian nội thất đẹp không cần tất cả đồ nội thất phải nổi bật, chỉ cần một bộ sofa bắt mắt, một bức tường nổi bật, một bình hoa đẹp, hoặc sự kết hợp độc đáo giữa ánh sáng và màu sắc… đã tạo nên sự thu hút hiệu quả. Đó chính là trọng tâm, điểm nhấn trong một thiết kế. 

Tối ưu hóa chức năng

Nhiệm vụ của thiết kế nội thất không chỉ đẹp là đủ mà phải đảm bảo sao cho gia chủ sinh hoạt được thuận tiện và diện tích được thoải mái nhất. Khi thiết kế nội thất cần tính toán diện tích, số lượng đồ nội thất, chi phí thiết kế nội thất để bố trí và chi tiêu cho phù hợp.       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *